วิเคราะห์ราคาทองคำ 10 ต.ค.61(ภาคบ่าย) by GTWM

โดย  : บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด (GTWM)

Gold Futures

ราคาทองคำพยายามทรงตัวอยู่ที่บริเวณ 1,190 USD ในช่วงเช้าที่ผ่านมาแต่ไม่สามารถยืนเหนือได้และ sideway down ย่อตัวลงมาในช่วงบ่ายที่ผ่านมา มองราคายังคงแกว่งตัวแคบด้วยแรงเก็งกำไร ถึงแม้ในระยะสั้นราคาอาจได้รับแรงหนุนจากการที่อังกฤษกับ EU อาจจะสามารถบรรลุข้อตกลง brexit ได้ในวันจันทร์หน้า แต่มองแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและคุ้มเข้มนโยบายทางการเงินยังคงส่งผลกดดันราคาทองคำต่อไป ทางเทคนิคมองราคาแกว่งตัวอย่างไร้ทิศทางที่ชัดเจนในแนวโน้ม sideway  แนะนำนักลงทุนดูกรอบการเล่นที่บริเวณ 1,180 – 1,198 USD โดยเน้นเก็งกำไรระยะสั้นเมื่อราคาอยู่ใกล้บริเวณกรอบล่างและกรอบบน  

แนวต้าน Gold Spot :   1,190 / 1,198 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,180 / 1,172 USD

News Update

  • วันนี้เหล่าผู้นำพรรครัฐบาลผสมของอิตาลียืนกรานต่อต้านแรงกดดันของตลาดการเงินและเสียงวิจารณ์จากผู้สังเกตการณ์งบประมาณของรัฐสภา โดยระบุว่า พวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงแผนการเพิ่มยอดขาดดุลงบประมาณการใช้จ่าย
  • ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐฯ ลงจากระดับสูงสุดรอบ 7 ปีครึ่งเมื่อคืนนี้ แม้ว่านักลงทุนยังคงคาดว่า เฟดจะยังคงอยู่ในแนวทางการคุมเข้มนโยบาย แม้ว่าปธน.โดนัลด์ ทรัมป์วิจารณ์เฟดเมื่อวานนี้สำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วเกินไป
  • ติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในวันนี้ ได้แก่ ดัชนีราคาผู้ผลิต ( PPI ) เดือน ก.ย. เวลา 19.30 น. ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงแนวโน้มเงินเฟ้อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์